ประวัติ Timeline ของวง 2PM

2pm1

วันนี้ลองมาเริ่มทำความรู้จักเกี่ยวกับเรื่องราว ประวัติ Timeline ของวง 2PM กันดีกว่า ว่าตั้งแต่ก่อตั้งวงกระทั่งปัจจุบัน ผ่านอะไรมากันแล้วบ้าง??!!

 

มาเริ่มกันที รายชื่อสมาชิกวง 2PM

วง 2PM เป็นวงบอยแบนด์ จากการก่อตั้งที่ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ในปี 2008 ประกอบด้วยสมาชิก 6 คน คือ ….

  1. นิชคุณ หรเวชกุล (Nichkhun Buck Horvejkul) ชื่อภาษาเกาหลี 닉쿤
  2. ฮวัง ชัน-ซ็อง (Hwang Chan-seong) ชื่อภาษาเกาหลี 황찬성
  3. อก แท็ก-ย็อน (Ok Taec-yeon) ชื่อภาษาเกาหลี 옥택연
  4. ชัง อู-ย็อง (Jang Woo-young) ชื่อภาษาเกาหลี 장우영
  5. อี จุน-โฮ (Lee Jun-ho) ชื่อภาษาเกาหลี 이준호
  6. จุนเค คิม มินจุน (Jun. K Kim Minjun) ชื่อภาษาเกาหลี 김민준
  7. เจย์ พาร์ก (Jay Park) ชื่อภาษาเกาหลี 박재범 – อดีตสมาชิกวง 2PM

2PM เป็นหนึ่งในกลุ่มย่อยที่โครงการ JYP Entertainment เรียกว่า “One Day” มีสมาชิก 11 คน (10 คนจากเลือดร้อนยกเว้น 2PM ชางมินซึ่งมาจากนักร้องวงดุริยางค์ทหาร) โดยมีความคิดว่าในวันที่ดีที่สุด 2 วันต่อวันแบ่งเป็น 2AM และ 2PM

 

ประวัติ Timeline ของวง 2PM

JYP ได้นำชายหนุ่ม 13 คนเข้าร่วมการฝึกอบรมเพื่อเข้าร่วมโครงการที่ชื่อว่า Hot Blood Guys หรือชื่อไทย “Operation Man Chanchanfang” บน Mnet ด้วย 8 ตอน (ใน Modernine ที่เปิดตัวในประเทศไทย) ที่รวบรวมโดย J Camp YP ค้นหากลุ่มเพื่อที่จะเป็นศิลปินทดสอบคนทั้ง 13 คนจะต้องอยู่ด้วยกันเป็นเวลา 4-5 เดือน

 

ปี 2008 : การปรากฏตัวและเวลาที่ร้อนแรงที่สุดของวัน

ก่อตัวเป็นกลุ่ม 2PM จนกระทั่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการของเพลง 10/10 Debut ใน Countdown M เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2551

2PM เปิดตัวซิงเกิ้ลแรกของพวกเขาที่ผสมผสานท่าเต้นของ B-Boy, Somersetetaults หรือการแสดงกายกรรมที่สนุกสนานกับเนื้อเพลงที่ตรงกันเช่นการพูดคุยเกี่ยวกับผู้หญิงคนสุดท้ายในเดือนกันยายน 2551 เวลา 14.00 น. ฉันได้รับรางวัลวิทยาศาสตร์โลกเมื่อวันที่ 27 กันยายน 2551 ทุกเดือนซื้อที่ Lotte World, Jamsil, โซล [4] หลังจากนั้น 2PM กำลังจับชายชราคนหนึ่ง! โรงงานฮีโร่หรือโรงงานทอล์กโชว์! ผู้หญิงคนแรกที่ 30 พฤศจิกายน 2551

2PM เป็นแขกรับเชิญใน Wonder Girls ที่คอนเสิร์ต “Wonder Girls The First Wonder Live In Bangkok” ในกรุงเทพฯ หลังจากนั้นพวกเขาเข้าร่วมทัวร์ “The JYP Tour 2009”, 5 มีนาคมในลอสแองเจลิส, 6 มีนาคม 2013 ใน Orange County และ 8 มีนาคม 2009 ในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกาบันทึกด้วย MTV ในสตูดิโอในนิวยอร์กเช่นกัน

 

ปี 2009 : อัลบั้มที่ ‘2:00 PM Time for Change’

อัลบั้มชื่อ ‘2:00 PM Time for Change’ เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 เมษายน 2009 ก่อนหน้านั้นทีเซอร์จะถูกปล่อยออกมาในวันที่ 13 เมษายน 2009 หลังจากที่อัลบั้มวางจำหน่าย มีการจัดอันดับเพลงดังนั้นการจัดอันดับซ้ำ เกลียดคุณและเธออาจกลับมาที่ 9 และ 11 ตามลำดับและพวกเขากลับมาครั้งแรกเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2009 ถึง Mnet M! นับถอยหลัง

ในอัลบั้มนี้ Park Jin Yong เป็นผู้แต่งเนื้อร้องและเพลงไตเติ้ล ‘Another & Again’ โดยความร่วมมือกับ Vlado Meller ที่ได้รับรางวัล Grammy จากผลงานของเขาใน Kanye West ลิลอัลบั้มและคอลเล็กชั่นพรสวรรค์เวย์นไบรอันสแตนลีย์ซึ่งเคยร่วมงานกับคริสบราวน์ในมิวสิควิดีโอสำหรับเพลงไตเติ้ล ‘Again & Again’ ชางแจฮยอกทำหน้าที่เป็นผู้กำกับ

 

ปี 2010 : เจย์ พาร์ก (Jay Park) จะไม่ได้อยู่ในวง 2PM อีกต่อไป

JYP Entertainment ประกาศว่า Park Jaebum จะไม่กลับมาเป็นสมาชิก 2PM และสัญญากับ บริษัท ได้ถูกยกเลิก

2PM มีกำหนดจะออกซิงเกิ้ลใหม่ในเดือนเมษายน 2010 2PM ได้รับการยอมรับว่าเป็นกลุ่มที่ยอดเยี่ยมเพราะสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ผลิตและประเภทที่มีความเข้มข้นและเติบโตอย่างต่อเนื่องกับ 10 เพลง มันคือ Heartbeat ดังนั้นอัลบั้มล่าสุดที่พวกเขาจะกลับมาในปีนี้จะเต็มไปด้วยเพลงและภาพที่ไม่สามารถเอาชนะได้ เดา

 

ปี 2011-2012 : ญี่ปุ่นเปิดตัวและ Hands Up

ในเดือนพฤษภาคม 2554 2PM เปิดตัวซิงเกิ้ลญี่ปุ่น “Take Off” เพลงนี้เป็นเพลงสุดท้ายในซีรี่ส์อนิเมะ Blue Exorcist ทัวร์คอนเสิร์ตครั้งแรกของญี่ปุ่นที่ 2:00 เป็นที่รู้จักกันในนาม “ทัวร์ญี่ปุ่น 2PM 1 Tour 2011” ในซัปโปโรในวันที่ 6 พฤษภาคมและสิ้นสุดในสัปดาห์หน้าในโตเกียว

ในเดือนมิถุนายน 2011 JYP Entertainment เปิดตัวเพลงในอัลบั้มสตูดิโอที่สองของพวกเขา “Hands Up” อัลบั้มวางจำหน่ายเดือนนั้นในวันที่ 20 มิถุนายน 2011 เป็นครั้งแรกที่อัลบั้มประกอบด้วยเพลงสองเพลงที่แต่งขึ้น สร้างโดยสมาชิก 2PM: “HOT” โดย Minjun และ “Give it to Me” โดย Junho ระยะเวลาโปรโมตของอัลบั้มสั้น มันจบลงเพียงหนึ่งเดือนหลังจากที่ปล่อยอัลบั้ม สิ่งนี้ทำให้วงดนตรีเตรียมพร้อมสำหรับการโปรโมตในญี่ปุ่นและสำหรับ “Hands Up Asia Tour”

รายการ 2PM เริ่มออกอากาศในเดือนกรกฎาคม 2554 ทาง EBS! เคเบิลทีวีช่องและแนะนำสมาชิกทั้งหกคน นี่เป็นครั้งแรกที่ 2PM จะแสดงพร้อมชื่อ

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2011 2PM เปิดตัวอัลบั้มสตูดิโออัลบั้มแรกในญี่ปุ่น Republic of 2PM มันมีซิงเกิ้ลญี่ปุ่นทั้งหมดที่ปล่อยออกมา (Take Off, I’m Your Man และ Ultra Lover) รวมถึงเพลงฮิต เพลงเกาหลีล่าสุดของพวกเขา “Hands Up” ซึ่งเป็นเพลงใหม่ที่เขียนโดย Minjun สำหรับแฟน ๆ ชาวญี่ปุ่น “Hanarete Itemo” (離れていててももももแม้ในตอนที่พวกเราอยู่ด้วยกัน) และ 4 เพลงใหม่ในอัลบั้ม นี้.

Oricon เปิดตัวการขายในปี 2011 ประกาศว่า 2PM เป็นศิลปินใหม่ที่ขายดีที่สุดในญี่ปุ่นหลังจากกลุ่ม Kis-My-FT2 ของ Johnny & Associates ในราคาเพียง 990 ล้านเยน (12.68 ล้าน USD) ในการขายอัลบั้มเดี่ยวและดีวีดี

ในเดือนเมษายน 2012 2PM ประกาศแผนการที่จะเปิดตัวภาพยนตร์สารคดีร่วมกับ 2AM หรือที่รู้จักในชื่อ Beyond The One Day ในญี่ปุ่น One Day หมายถึงกลุ่ม 2PM และ 2AM ที่เลิกกัน เมื่อวันที่ 13 เมษายนพวกเขาปล่อยรถพ่วง

 

ปี 2013-2014 : การเติบโต และความบ้าคลั่ง!

หลังจากผ่านไปนานกว่าหนึ่งปี 2PM กลับมาเกาหลีในปี 2013 พร้อมกับสตูดิโออัลบั้มที่สาม Grown ทีเซอร์วิดีโอสำหรับเพลง “Comeback When You Hear This” เป็นเพลงนำในอัลบั้มของพวกเขา เปิดตัวเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2013 บัญชีเต็มของ YouTube อย่างเป็นทางการของมิวสิควิดีโอได้เปิดตัวเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2013 โดยมี 10 เพลงจากอัลบั้ม นี่คืออัลบั้มที่สอง “ADTOY” วางจำหน่ายวันที่ 11 พฤษภาคม 2013

เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมส่งเสริมการขายสำหรับอัลบั้มตั้งแต่ 2 พฤษภาคมถึง 31 กรกฎาคม 2556 กลุ่มได้เข้าร่วมในนิทรรศการ 2PM G+Star Zone ที่สถานี Apgujeongrodeo มันเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ G+Dream โดย Gangnam-Office สำหรับเด็กด้อยโอกาส

กลุ่มที่ปรากฏในการโปรโมตสำหรับอัลบั้มอยู่ใน M.net’s M! นับถอยหลังสู่วันที่ 16 พฤษภาคมที่พวกเขาแสดง “A.D.T.O.Y. ” และ “คัมแบ็กเมื่อคุณได้ยินเพลงนี้” พร้อมกับชินฮวาสำหรับอัลบั้ม The Classic และ Seo In-young สำหรับ EP Forever Young ของเธอ

ในปี 2014 ระหว่างการถ่ายทำมิวสิกวิดีโอสำหรับการคัมแบ็กกลุ่มไฟในซีรีย์วิดีโออย่างเป็นทางการหลังจากไฟไหม้สามารถจัดการไฟได้ค่อนข้างน้อยและควบคุมมันในเวลาที่ทีมดับเพลิง เห็นได้ชัดว่าเมื่อประกายไฟจากดอกไม้ไฟที่ใช้ในมิวสิควิดีโอสำหรับฟองน้ำสมาชิกและทีมงานทุกคนในเวลานั้นยืนยันว่าพวกเขาไม่อันตราย การกลับมาอย่างยาวนานของเดือนเมษายนล่าช้าโดย JYP Entertainment และ 2PM เนื่องจากกิจกรรมส่วนตัวในช่วงต้นเดือนมิถุนายนโดยมีความเป็นไปได้ที่เขาจะกลับมาในเดือนกรกฎาคมจาก ALLKPOP ตัวแทนของ JYP Entertainment บอกกับ Newsen ในวันที่ 14 “การกลับมาของ 2PM จะล่าช้าในช่วงนี้จะเป็นช่วงครึ่งหลังของปีนี้ แต่วันที่แน่นอนยังไม่ได้ตัดสินใจ”

ในวันที่ 31 สิงหาคม 2PM ปล่อยภาพทีเซอร์สำหรับ GO CRAZY! อัลบั้มคัมแบ็กและเปิดเผยว่าคัมแบ็คของพวกเขาจะวางจำหน่ายในวันที่ 10 กันยายนจากนั้นพวกเขาจะปล่อยทีเซอร์แต่ละคนในวันที่ 2 กันยายนก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ในวันที่ 10 กันยายนกลุ่มได้ปล่อยมิวสิควิดีโออย่างเป็นทางการสำหรับเพลงเต้นรำ “GO CRAZY!” ในบัญชี YouTube อย่างเป็นทางการของ JYP Entertainment และรวบรวมการดูได้มากกว่า 1 ล้านครั้งใน 24 ชั่วโมงแรก พวกเขากลับไปแสดงใน m! นับถอยหลังในวันถัดไป

 

ปี 2015-ปัจจุบัน : ฉบับที่ 5 เกมสำหรับสุภาพบุรุษ และผู้สูญหาย

สตูดิโออัลบั้มที่ 5 ของ 2PM เปิดตัวเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2015 มีเก้าในสิบเพลงในอัลบั้มชื่อ “My House” เขียนโดย Jun. K. เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2016 Junho โพสต์ตารางกลุ่มสำหรับสัปดาห์ โปรไฟล์ที่จะเกิดขึ้นใน Instagram ของเขาจะแสดงรางวัลในวันที่ 4 กันยายนกลุ่มฉลองครบรอบแปดปีด้วยกัน ในวันเดียวกัน 2PM เริ่มเพลิดเพลินกับการโพสต์ภาพของสมาชิกแต่ละคนบนโซเชียลมีเดีย สตูดิโออัลบั้มที่หกของพวกเขาได้เปิดตัวเมื่อวันที่ 13 กันยายนเกมของ Gentleman พร้อมกับซิงเกิ้ลใหม่ “Promise (I’m Be)” Gentleman’s Game เป็นอัลบั้มสุดท้ายก่อนเข้ารับราชการทหาร

ในวันที่ 31 มกราคม 2018 สมาชิกห้าในหกจาก 2PM ได้ลงนามในสัญญาการต่ออายุกับ JYP Entertainment ด้วยการต่ออายุของแทคยอนหลังจากรับราชการทหารพวกเขาถูกแต่งตั้งให้เป็นผู้อำนวยการต่างประเทศในฐานะกลุ่มที่เก่าแก่ที่สุดใน JYP Entertainment ในวันถัดไป

Jun.K เข้าร่วมกองทัพเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม อูยองเกณฑ์ทหารในวันที่ 8 กรกฎาคมเพื่อรับใช้กองทัพ ในวันที่ 25 กรกฎาคมแทคยอนตัดสินใจที่จะไม่เซ็นสัญญากับ JYP Entertainment อีกครั้งแทนที่จะเซ็นสัญญากับ 51K อย่างไรก็ตามเขาจะยังคงโปรโมตกับ 2PM ต่อไป

แทคยอนถูกปลดออกจากราชการเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2019 จุนโฮเริ่มรับราชการทหารเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคมขณะที่นายชานซองเข้ารับราชการทหารเมื่อวันที่ 11 มิถุนายนจุนจิตทำงานรับราชการทหารและถูกปลดออกจากตำแหน่งเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2020