ประวัติของ อก แท็ก-ย็อน วง 2PM (Ok Taec-yeon)

อก-แท็ก-ย็อน-(Ok-Taec-yeon)-ชื่อภาษาเกาหลี-옥택연

เพื่อไม่ให้เสียเวลาวันนี้ลองมาดู ประวัติของ อก แท็ก-ย็อน วง 2PM กันเลยดีกว่า!!

 

ประวัติของ อก แท็ก-ย็อน วง 2PM

อก แท็ก-ย็อน (Ok Taec-yeon) ชื่อภาษาเกาหลี 옥택연 เกิดเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 1988 แทคยอนเป็นแร็ปเปอร์นักร้องนักแต่งเพลงนักแสดงและนักธุรกิจชาวเกาหลีใต้ เขาเป็นแร็ปเปอร์หลักของวงบอยแบนด์ 2PM

ในปี 2010 แทคยอนเปิดตัวในฐานะนักแสดงในละครเกาหลีซิสเตอร์ซินเดอเรลล่าและแสดงใน Dream High (2011) Who Are You? (2013), Wonderful Days (2014), Rally (2015), Let’s Fight, Ghost (2016) และ Save Me (2017) รวมถึง Blue Wedding (2013) และ House of the Disappeared (2017)

ชีวิตในวัยเด็ก และการศึกษา

แทคยอนเกิดที่กรุงโซลประเทศเกาหลีใต้ แต่ย้ายไปอายุ 10 กับพ่อแม่และน้องสาวของเขา จีฮันไปเบดฟอร์ดแมสซาชูเซตส์ซึ่งเป็นเมืองเล็ก ๆ ในเขตบอสตัน Gigi เป็นน้องสาวของเขาที่ชักชวนให้เขาเข้าร่วมในการคัดเลือกของ JYP โปรโมชั่นที่เธอสังเกตเห็นเมื่อท่องอินเทอร์เน็ตหลังจากข้อตกลงไม่เต็มใจที่จะเข้าร่วมพวกเขาทั้งสองมุ่งหน้าสู่นครนิวยอร์กในวันเกิดที่ 17 ของเขา ในสัปดาห์หน้าเขาได้รับเลือกให้เข้ารอบ 35 คนผู้คนและผู้คนที่ถูกเรียกตัวไปยังเกาหลีใต้ในนัดถัดไปตอนแรกแทคยอนสมัครเป็นนางแบบ แต่ผู้พิพากษาบอกว่าเขาพยายามเต้นและร้องเพลง ในที่สุดเขาก็ได้รับการเสนอชื่อเป็นหนึ่งในผู้เข้ารอบสุดท้ายโหล (รวมถึงเพื่อนร่วมวงในอนาคตของเขา Lee Junho และ Hwang Chansung) เพื่อเข้าร่วม Superstar Survival แต่เป็นผู้เข้าแข่งขันคนแรกที่ออกเดินทาง

แทคยอนอาศัยอยู่ในแมสซาชูเซตส์เป็นเวลาเจ็ดปีเข้าร่วมโรงเรียนมัธยมเบดฟอร์ดซึ่งเขาเป็นสมาชิกของชมรมหมากรุกวงดนตรีแจ๊สทีมฟุตบอล JV และสมาคมเกียรติยศแห่งชาติก่อนกลับไปประชุมในระหว่างที่เขาทำงานที่โรงเรียนมัธยมดงดงกรุงโซล จากนั้นศึกษาด้านบริหารธุรกิจที่มหาวิทยาลัย Dankook และศึกษาที่บัณฑิตวิทยาลัยการศึกษานานาชาติที่มหาวิทยาลัยเกาหลี

เขาพูดอังกฤษเกาหลีและญี่ปุ่นได้คล่อง แทคยอนยังใช้ในการใช้ปูซาน satoori (ภาษาถิ่น) ซึ่งเขาใช้ใน ‘Wonderful Days’ ของ KBS2