ประวัติของ นิชคุณ หรเวชกุล วง 2PM (Nichkhun Buck Horvejkul)

นิชคุณ หรเวชกุล (Nichkhun Buck Horvejkul) ชื่อภาษาเกาหลี 닉쿤

ในประเทศไทยคงไม่มีใครไม่รู้จัก นิชคุณ วง 2PM หนุ่มรูปหล่อที่น่าติดตามอีกคนหนึ่งเลย เพื่อไม่ให้เสียเวลาวันนี้ลองมาดู ประวัติของ นิชคุณ หรเวชกุล วง 2PM กันเลยดีกว่า!!

 

ประวัติของ นิชคุณ หรเวชกุล วง 2PM

นิชคุณ หรเวชกุล (Nichkhun Buck Horvejkul) ชื่อภาษาเกาหลี 닉쿤 เกิดเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2531 ในแรนโชแตงกวาแคลิฟอร์เนียสหรัฐอเมริกาในครอบครัวไทยและเป็นชาวพุทธ พ่อของเขาชื่อธีรเกตุเวชเวชและแม่ของเขาชื่อเย็นจิตคุณนิชุน เขาเป็นลูกคนที่สองของ 4 คนในครอบครัวนิธาหัตตกุล พี่ชายคนหนึ่งกำลังศึกษาอยู่ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์สาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ที่มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียและมีน้องสาวสองคน ศึกษาจากคณะมัณฑนศิลป์มหาวิทยาลัยศิลปากรและ Nataree Raweesakunsoontornsakun เพื่อคว้าดาวปีที่ 9 ที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรีคณะนิเทศศาสตร์ภาควิชาภาพยนตร์มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

เมื่ออายุได้หนึ่งปีครึ่งนิชคุณก็ย้ายกลับมาอยู่กับครอบครัวที่ประเทศไทย ตอนแรกนิชคุณอาศัยอยู่ในบ้านในซอยจรัญสนิทวงศ์ 37 และเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาลถึงเกรด 4 ที่โรงเรียนเทพกาญจนา ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่พรานนกระหว่างการศึกษานิชคุณได้รับนักศึกษาทันตกรรมที่ดีมาโดยตลอด ในช่วงชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 นิชคุณและครอบครัวย้ายไปอาศัยอยู่บนถนนบ้านย่านพุทธมณฑลสาย 3 ดังนั้นคุณต้องย้ายไปที่โรงเรียนใหม่โรงเรียนตั้งพิรุณธรรม จนกระทั่งสำเร็จการศึกษาระดับประถมศึกษาหลังจากนั้นเขาไปโรงเรียนมัธยมที่โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ นิชคุณย้ายไปศึกษาที่นิวซีแลนด์ที่โรงเรียนคาทอลิก และอายุมากกว่า 150 ปี ตอนแรกนิชคุณอาศัยอยู่กับพี่ชายที่เรียนอยู่ที่นิวซีแลนด์ แต่ต่อมาพี่ชายของเขาย้ายไปเรียนที่สหรัฐอเมริกาทำให้นิชคุณรู้สึกเหงาคิดถึงบ้านมากและมักจะเรียกครอบครัวในประเทศไทย แต่ท้ายที่สุด

ในขณะที่นิชคุณอายุ 12 ปีและจบหลักสูตรภาษาอังกฤษครึ่งปีครึ่งในนิวซีแลนด์ป้าของนิชคุณที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาแจ้งครอบครัวของนิชคุณว่ามีห้องว่างและถ้านิชคุณต้องการย้ายมาเรียนที่คันนานิชคุณตัดสินใจ หากคุณต้องการย้ายไปศึกษาที่สหรัฐอเมริกาในเมืองเล็ก ๆ ในแคลิฟอร์เนียเริ่มต้นด้วยระดับการศึกษาของนิชคุณที่ระดับเฉลี่ย 3.8-3.9 แต่ต่อมาคะแนนเฉลี่ยลดลงเหลือ 3.7 เนื่องจากการใช้เวลาเรียนน้อยลง นิชคุณย้าย ไปเรียนที่ Los Osos High School ในลอสแองเจลิสโรงเรียนที่เพิ่งเปิดใหม่ตั้งอยู่ ใกล้กับเกสต์เฮาส์พี่ชายของนิชคุณต้องการให้นิชคุณย้ายไปโรงเรียน ที่โรงเรียนใหม่นี้เพราะสภาพแวดล้อมของโรงเรียนเก่านั้นไม่ดีและไม่ปลอดภัยในขณะที่โรงเรียนใหม่นั้นใหญ่กว่าและสภาพแวดล้อมก็ดีขึ้น แม้ว่านิชคุณจะค่อนข้างลังเลเพราะเขาคุ้นเคยกับโรงเรียนเก่าและเพื่อน ๆ ในที่สุดเขาก็ตัดสินใจที่จะย้ายไปศึกษาหลังจากปรับตัวเข้ากับโรงเรียนใหม่และทำความรู้จักกับเพื่อนมากขึ้น คะแนนของคุณมักจะต่ำกว่า 3.4 ในโรงเรียนมัธยมในสหรัฐอเมริกา นิชคุณเป็นนักเรียนที่โรงเรียน มีนักเรียนหลายคนที่แต่งตัวเหมือนนิชคุณ [4] นิชคุณสามารถเล่นเปียโนกีตาร์ [อ้างอิงที่จำเป็น] และสามารถพูดได้ 5 ภาษา: ไทยอังกฤษเกาหลีญี่ปุ่นจีน