ประวัติของ จุนเค คิม มินจุน วง 2PM (Jun. K Kim Minjun)

จุนเค คิม มินจุน (Jun. K Kim Minjun) 김민준

พบกับหนุ่มหน้าใสสุดหล่อประจำวง 2PM จุนเค คิม มินจุนและใครคือ จุนเค คิม มินจุน ลองมาดู ประวัติของ จุนเค คิม มินจุน วง 2PM กันเลยดีกว่า!!

 

ประวัติของ จุนเค คิม มินจุน วง 2PM

จุนเค คิม มินจุน (Jun. K Kim Minjun) ชื่อภาษาเกาหลี 김민준 เกิด 15 มกราคม 1988 เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับชื่อของเขา จุนเค เป็นนักแต่งเพลงชาวเกาหลีใต้นักร้องนักแต่งเพลงแร็ปนักเต้นและนักแสดง เขาเป็นนักร้องหลักของ 2PM

ชื่อเดิมของเขาคือ คิมจุนซู (Kim Jun-su) ชื่อภาษาเกาหลี 김준수  เขาเปิดเผยเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2012 ด้วยเหตุผลด้านครอบครัวเขาจะเปลี่ยนชื่อเป็นมินจุนแม้ว่าชื่อบนเวทีของเขาจะยังคงเหมือนเดิม นอกเหนือจากกิจกรรมกลุ่มของเขาจุนกิยังปล่อยซิงเกิ้ลดิจิตอลสองรายการละครขยายสองเรื่องในเกาหลีใต้และละครสามเรื่องที่ญี่ปุ่นทั้งสามอัลบั้มที่เข้าสู่ชาร์ต Oricon Weekly Love Love Letter อัลบั้มที่สองของญี่ปุ่น อันดับที่สองของเขามาถึงอันดับหนึ่งในทั้ง “Top” และ “Hot” Mr. NO ของ Billboard Japan อัลบั้มแรกของเกาหลีเดบิวต์เป็นครั้งที่เก้าในอัลบั้มที่สองของ Billboard World ที่ชื่อว่า “No Shadow” บนชาร์ต O จากบิลบอร์ด “Top” และ “Hot” ของญี่ปุ่น อัลบั้มที่สี่ของเขาติดอันดับที่สามในชาร์ตยอดขายรายวันของ Oricon

ชีวิตวัยเด็ก

จุนเค เกิดที่ Daegu ประเทศเกาหลีใต้และเข้าร่วมกับสถาบันสื่อและศิลปะ Donga ก่อนร้องเพลง เขาเข้าร่วมและชนะการประกวดบทกวีและเพลง เขาเข้าเรียนที่ Kyunghee บัณฑิตวิทยาลัยสารสนเทศระดับปริญญาโท

เขาได้รับเลือกให้เป็น YG Entertainment เขาเป็นเพื่อนกับ G-Dragon และแทยัง เขาได้รับการยอมรับทั้งใน YG Entertainment และ JYP Entertainment และจบลงด้วยการเซ็นสัญญากับทีมหลังจากที่เขายังเป็นเพื่อนสนิทของสมาชิกของบิ๊กแบง

ชีวิตส่วนตัว

จุนเค พูดภาษาเกาหลีอังกฤษและญี่ปุ่น งานอดิเรกของเขา ได้แก่ การแต่งตัวในแฟชั่นการสะสมเครื่องประดับและรองเท้า ความเชี่ยวชาญของเขาคือการร้องเพลงและการเขียนชุดรูปแบบ จุนเค เปิดเผยว่าเขาได้รับรางวัลมากกว่า 70 รางวัลจากการเขียนครั้งแรกถึงครั้งที่สองเช่นบทความและรายงานหนังสือ “เมื่อฉันยังเด็กฉันอ่านหนังสือหลายเล่มแม่ชอบเขียนเธอช่วยฉันตั้งแต่เขียนรายงาน”

จุนเค เป็นชาวพุทธเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2011 เขาเข้าเรียนหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิตสาขาวิชาศิลปะการแสดงที่สถาบันสื่อและศิลปะตองกาเริ่มภาคเรียนใหม่ในฐานะนักเรียนปีที่สี่

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2012 เขาประกาศว่าเขาจะเปลี่ยนชื่อจากคิมจุนซูเป็นคิมมินจุนด้วยเหตุผลทางกฎหมายด้วยเหตุผลด้านครอบครัว ในการให้สัมภาษณ์กับ Starcast ในปี 2014 เขาพูดถึงการเปลี่ยนแปลง: “ยังมีความคิดเห็นแสดงความเกลียดชังเกี่ยวกับฉันที่เปลี่ยนชื่อฉันเป็นชื่อพ่อต่อหน้าฉันก่อนที่เขาจะเสียชีวิตหลังจากคิดเรื่องนี้เป็นเวลา 8 เดือน

จุนเค เข้าร่วม Nodo Training Center กองทหารราบที่ 2 ของกองทัพ ROK 1 ใน Gangwon-do Yanggu สำหรับการรับราชการทหารเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2018 เขาได้รับเหรียญเงินกับผู้บัญชาการกองพล การแสดงยอดเยี่ยมในฐานะผู้ฝึกงานในพิธีสำเร็จการศึกษาของค่ายฝึกอบรมหลังจากเสร็จสิ้นการฝึกอบรม จุนเค ได้รับมอบหมายให้เป็นทหารในฐานะนักเล่นแซกโซโฟนและนักร้อง

ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2019 จุนกิได้รับสถานะ “นักรบพิเศษ” ซึ่งเป็นตัวชี้วัดความสำเร็จทางทหารเนื่องจากได้รับรางวัลสำหรับผู้ที่มีทักษะการยิงที่ดีความอดทนทางร่างกายการปฐมพยาบาลการฝึก CBR และทักษะการต่อสู้

Jun. K สำเร็จการเกณฑ์ทหารแล้วและปลดประจำการเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2020