ประวัติของ ชัง อู-ย็อง วง 2PM (Jang Woo-young)

ชัง-อู-ย็อง-(Jang-Woo-young)-장우영

วันนี้มาพบกับเรื่องราวของวง 2PM หนุ่มรูปหล่อที่น่าติดตาม ชัง อู-ย็อง เพื่อไม่ให้เสียเวลาวันนี้ลองมาดู ประวัติของ ชัง อู-ย็อง วง 2PM กันเลยดีกว่า!!

 

ประวัติของ ชัง อู-ย็อง วง 2PM

 

ชัง อู-ย็อง (Jang Woo-young) ชื่อภาษาเกาหลี 장우영 เกิดเมื่อวันที่ 30 เมษายน 1989 เป็นนักร้องนักแต่งเพลงนักเต้นและนักแสดงชาวเกาหลีใต้ เขาเป็นสมาชิกของวงบอยแบนด์สองวงที่บริหารโดย JYP Entertainment เขาเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในเรื่องการทำงานของ 2PM และบทบาทของเขาในฐานะ Jason ในละครเกาหลีเรื่อง Dream High ในปี 2009 เขาเริ่มศึกษาการออกอากาศที่ Howon University

ด้านอาชีพ

2PM ในวันที่ 4 กันยายน 2551 อูยองเปิดตัวเป็นส่วนหนึ่งของ 2PM ในซิงเกิ้ลแรกของพวกเขา “10 คะแนนจาก 10 คะแนน” (เกาหลี: “10 점만점에 10 점”) จากอัลบั้มเดี่ยวของพวกเขา “เวลาที่ร้อนที่สุดของวัน” พวกเขาเปิดตัวอัลบั้มสตูดิโอหกอัลบั้มในเกาหลีและอัลบั้มสตูดิโอสี่อัลบั้มที่ญี่ปุ่น

การทำงานคนเดียว

ในวันที่ 24 พฤษภาคม 2012 เปิดเผยว่าอูยองจะออกอัลบั้มเดี่ยวในต้นเดือนกรกฎาคม เมื่อวันที่ 28 มิถุนายนเขาได้แสดง “Sexy Lady” ใน Mnet 20’s Choice มินิอัลบั้มแรกของเขาที่ 23, Male, Single ได้รับการปล่อยตัวในวันที่ 8 กรกฎาคมและ 2 เพลงแต่งโดย 2PM Junho และ Jun.K. สมาชิกในเดือนกันยายน 2555 อูยองร่วมกับ JY Park แทคยอนแห่ง miss A และ Suzy ของ miss A โปรโมตแคมเปญคลาสสิกคลาสสิกโดย Reebok ร่วมมือกับเพลง “คลาสสิค” เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2014 อูยองเปิดตัวเพลง: “สองมือประสาน” กับ Park Se-young และ “Glowlies ‘Glow” พร้อม lel

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2558 เขาได้เปิดตัวเดี่ยวที่ญี่ปุ่นด้วย Capt. Capt นำโดยทัวร์คอนเสิร์ตในโตเกียวโอซาก้าและไอจิในเดือนกุมภาพันธ์ เขาปล่อยมิวสิกวิดีโอสำหรับ “ROSE” และ “Happy Birthday” และในเดือนเมษายนมิวสิควิดีโอของ “ROSE” เวอร์ชั่นเกาหลีในปี 2017 เขาได้เปิดตัวละครอีกสองเรื่องในญี่ปุ่น: Party Shots ในเดือนเมษายนและ Mada boku .. ในเดือนตุลาคม

การเต้น

อูยองฝึกฝน Kim Gyu Ri ในการแสดงของเธอด้วยการเต้นของ MBC ในเดือนกรกฎาคม 2554 ชาวเน็ตได้ยกย่องความสามารถของเขาในฐานะนักเต้นที่มีโอกาสสอนคนอื่นเกี่ยวกับเรื่องนี้

สำหรับทัวร์ 2PM ของปี 2011 (Hands Up Asia Tour และ Republic of 2PM) จุนโฮและอูยองแสดงคู่ที่จุนโฮเขียนในขณะที่อูยองออกแบบท่าเต้นและออกแบบชุดของพวกเขา