ประวัติของ ฮวัง ชัน-ซ็อง วง 2PM (Hwang Chan-seong)

ฮวัง ชัน-ซ็อง (Hwang Chan-seong) ชื่อภาษาเกาหลี 황찬성

วง 2PM หนุ่มรูปหล่อที่น่าติดตามอีกคนหนึ่ง คือ ฮวัง ชัน-ซ็อง เพื่อไม่ให้เสียเวลาวันนี้ลองมาดู ประวัติของ ฮวัง ชัน-ซ็อง วง 2PM กันเลยดีกว่า!!

 

ประวัติของ ฮวัง ชัน-ซ็อง วง 2PM

ฮวัง ชัน-ซ็อง (Hwang Chan-seong) ชื่อภาษาเกาหลี 황찬성 เกิดวันที่ 11 กุมภาพันธ์  1990 เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในชื่อเดียวกับนักร้องและนักแสดงหญิงชาวเกาหลี ฮวัง ชัน-ซ็อง เขาเป็นสมาชิกของวงบอยแบนด์เกาหลี 2PM ฮวัง ชัน-ซ็อง เดบิวต์ในฐานะนักแสดงในซีรีย์ตลก Unstoppable High Kick คอมเมดี้ปี 2006 และต่อมาเขาได้แสดงในละครโทรทัศน์ญี่ปุ่นเรื่องKaitō Royale (2011) และข้าราชการชั้น 7 (2014)

ฮวัง ชัน-ซ็อง เกิดที่กรุงโซลประเทศเกาหลีใต้ที่ซึ่งเขายังอยู่ ฮวัง ชัน-ซ็อง จบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมศิลปะเกาหลีและมหาวิทยาลัยเฮา

ก่อนเปิดตัว

ฮวัง ชัน-ซ็อง เป็นนักแสดงโทรทัศน์ที่รับบทเป็น MBC Comedy ในปี 2006 จากนั้นในละคร Teen Teen ของปี 2008 ในเวลานี้เขาได้รับเลือกและเสนอชื่อเข้าชิงหนึ่งในสิบผู้เข้ารอบสุดท้าย (รวมถึงวงในอนาคตของเขาลีจุนโฮและแทคยอน) เพื่อเข้าร่วม Superstar Survival

อาชีพนักดนตรี

ในปี 2008 เขาได้เข้าร่วม Hot Blood Men ของ Mnet ตามด้วยการฝึกอบรมขั้นสูงสุดของผู้เข้าฝึก 13 คนเพื่อที่จะได้เป็นบอยแบนด์ One Day วันหนึ่งกลายเป็นวงบอยแบนด์ ทั้งสองกลุ่มเป็น 2AM และ 2PM กลุ่มหลังคือ ฮวัง ชัน-ซ็อง หกเดือนหลังจาก Hot Blood ออกมาทางทีวี 2PM เดบิวต์กับซิงเกิลแรกของพวกเขา “10 점만점에 10 점” (“10 คะแนนจาก 10 คะแนน”) [5] จาก EP ที่ร้อนแรงที่สุดของวันเวลา 14:00 น. สำหรับการเปลี่ยนแปลงที่ประสบความสำเร็จครั้งที่สองในวงการเพลงเกาหลีในปี 2107  กลุ่มได้เปิดตัวอัลบั้มสตูดิโอหกอัลบั้มในเกาหลีและอัลบั้มสตูดิโอสี่อัลบั้มที่ญี่ปุ่น

ชีวิตส่วนตัว

ฮวัง ชัน-ซ็อง พูดภาษาเกาหลีญี่ปุ่นและอังกฤษพื้นฐาน นอกจากนี้เขายังได้รับการฝึกฝนให้เป็นศิลปินศิลปะการต่อสู้การประสบความสำเร็จระดับสูงในเทควันโดและเคนโด้ ฮวัง ชัน-ซ็อง เปิดเผยเกี่ยวกับศิลปะและพลศึกษาของเราว่าเขาใส่เข็มขัดหนังสีดำระดับ 3 ในเทควันโด

ศูนย์ออกกำลังกาย

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2012 JYP Entertainment ประกาศอย่างเป็นทางการผ่านทาง Twitter ว่า ฮวัง ชัน-ซ็อง จะเปิดศูนย์ออกกำลังกายกับผู้ฝึกสอนน้ำหนักของเขา Hwang Mo. ศูนย์ออกกำลังกายตั้งอยู่ที่ Nonhyun-dong (โซล) ในกรุงโซล

ฮวัง ชัน-ซ็อง เข้าร่วมกองทัพเพื่อรับราชการทหารเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2019